Bí Quyết Làm Gà Hấp Xả Muối Tây Ninh Ngon Cực

 25/11/2018  Đăng bởi: Admin

BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP XẢ RANG MUỐI TÔM TÂY NINH NGON TUYỆT

Bài viết này chia sẻ bí quyết làm món gà hấp sả rang muối tômTây Ninh ngon nhất cho bữa cơm của gia đình bạn.

 

 

Bí quyết làm món gà hấp sả rang muối tômTây Ninh ngon nhất cùng với các gia vị khác sẻ giúp thịt gà thêm ngon và đậm đà hơn nhiều, điều đó còn phụ thuộc vào tay nghề của các bạn sẻ như thế nào nữa, nhưng không sao chúng tôi sẻ hướng dẫn các bạn một cách tận tình cũng như đạt tiêu chuẩn ngon giống các nhà hàng nỗi tiếng hiện nay, chỉ cần các bạn để ý để có một món ăn ngon nhất.

Từ xưa tới nay những món ăn từ thịt già được rất nhiều người tin dùng cũng như chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: gà hầm tiêu xanh, gà nấu lá giang, gà chiên nước mắm, gà bó xôi, gà nấu cháo hải sâm....

 

Cách làm món gà hấp sả cho ngày cuối tuần

Cách làm món gà hấp sả cho ngày cuối tuần. Cuối tuần là dịp cả gia đình được đoàn tụ đông đủ, quây quần bên nhau. Chính vì vậy, các chị em nội trợ thường rất băn khoăn trong việc không biết nên chế biến món ăn nào vừa hợp khẩu vị cả gia đình vừa thích hợp với không khí ấm cúng, vui vẻ của ngày cuối tuần. Để góp phần giúp chị em giải tỏa nỗi lo này và làm phong phú thêm các món ăn dành riêng cho những dịp đặc biệt, muoitomtayninh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà hấp sả với muối tôm Tây Ninh cho ngày cuối tuần nhé.

 

Thực hiện làm món gà hấp sả

– Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp mặt đáy của nồi dày khoảng 0,5 cm;

– Lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng thái chỉ lên trên;

– Đặt trên cùng 1 cái đĩa tạo khoảng cách khoảng 2cm rồi cho gà lên trên, đậy nắp kín lại và hấp với lửa nhỏ vừa trong vòng 40-45 phút là được;

– Trong quá trình hấp, bạn phải đảm bảo nắp nồi được đậy kín để gà chín bằng hơi nóng, đồng thời sau 20 phút bạn trở mình gà để gà được chín đều nhé;

– Khi gà chín, cho gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn và sắp xếp gà lên đĩa trang trí sao cho giống hình con gà để món ăn thêm phần bắt mắt nhé, cho phần lá chanh thái chỉ lên và một ít ớt thái lát lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy;

– Làm muối chấm ăn kèm: các bạn trộn đều 1,5 thìa muối tinh, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, một ít ớt thái lát và 1 thìa nước cốt chanh để ăn kèm với gà hấp sả cho món ăn thêm phần đậm đà nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món gà hấp sả

– Món gà hấp vừa chín tới, có mùi thơm đậm của sả – lá chanh – gừng;

– Thịt gà ngấm nhẹ gia vị, ngọt dai, thơm ngon ăn kèm với muối tiêu chanh, lá chanh non rất hợp vị và đậm đà;

– Món ăn được bày trí hấp dẫn, bắt mắt;

Trên đây là cách làm món gà hấp sả cho ngày cuối tuần rất đơn giản mà bạn có thể chế biến để cả nhà cùng thưởng thức trong những dịp đặc biệt của gia đình, đặc biệt bạn có thể sử dụng lòng gà, chân gà để nấu canh miến hay nấu cháo tùy theo sở thích của cả gia đình nữa đấy. Thật tiện lợi phải không nào.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà hấp gia vị:

- 1 con gà (hoặc đùi/ cánh/ lườn… tuỳ thích)

- 4 cánh hoa hồi

- 30 cái nấm hương

- 1 củ gừng

- 2 cây hành lá

- 3-4 tép tỏi

- 1 củ hành tây

- Các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè/ dầu olive, dầu hào, nước tương (xì dầu), rượu mai quế lộ/ rượu trắng.

 

Gà hấp gia vị

Gà làm sạch, rửa xong để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

- Tỏi, hành băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.

- Gừng phân nửa băm nhuyễn, phân nửa cắt lát mỏng.

- Nấm hương ngâm nước pha chút rượu trắng cho nở, cắt chân nấm, xả sạch.

 

- Pha nước sốt gồm có: 4 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu mè/dầu olive + 2 muỗng canh rượu + 2 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cf muối + tiêu + tỏi bằm. Tất cả trộn đều với nhau.

- Ướp thịt gà với nước sốt vừa pha, thoa đều khắp miếng gà để gia vị được thấm đều.

 

Chuẩn bị một cái đĩa, bọc giấy nhôm, xếp gà vào đĩa.

Xếp nấm, gừng, hành tây, hoa hồi lên trên.

Rưới nước sốt còn dư lên khắp bề mắt đĩa gà.

Hấp gà trong khoảng 30 phút rồi mở nắp cho thêm hành lá cắt khúc vào. Chờ vài phút tắt bếp nhắc xuống.

Dọn gà hấp gia vị ra đĩa. Riêng phần nước gia vị còn lại bạn có thể nấu với gạo làm món cơm ăn kèm với gà hấp gia vị rất thơm ngon, hoặc bạn cho thêm chút bột bắp vào quấy sền sệt làm nước sốt chấm gà.

Món gà hấp gia vị rất thanh đạm, dễ ăn vì không sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Món ăn mới mẻ ở chỗ có sử dụng hoa hồi và gừng vừa là vị thuốc vừa mang lại hương vị thơm ngon thấm vào từng miếng thịt gà. Bạn nên chọn gà ta để khi hấp lên da gà còn giữ được màu vàng hấp dẫn cũng như thịt không bị bở nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp gia vị này nhé!