MẸO NHỎ CHỌN MUỐI TÔM TÂY NINH NGON

 25/11/2018  Đăng bởi: Lê Xuân Nam

MẸO NHỎ CHỌN MUỐI TÔM TÂY NINH NGON

Vậy làm sao để biết đâu là muối tôm Tây Ninh ngon? Làm sao để mua muối tôm Tây Ninh mà không bị nhầm? Muoitomtayninh.vn sẽ chỉ cho các bạn 1 số mẹo nhỏ để chọn muối tôm Tây Ninh ngon nhé!

 

Muối tôm Tây Ninh dường như đã là thứ thức chấm không thể thiếu khi ăn kèm với một số loại trái cây tươi như: cóc, xoài, ổi… của nhiều người, muối tôm Tây Ninh cũng là một trong những loại muối dược yêu thích và rao bán nhiều nhất hiện nay.

Vậy làm sao để biết đâu là muối tôm Tây Ninh ngon? Làm sao để mua muối tôm Tây Ninh mà không bị nhầm? Muoitomtayninh.vn sẽ chỉ cho các bạn 1 số mẹo nhỏ để chọn muối tôm Tây Ninh ngon nhé!

Hạt muối. Chọn muối tôm ngon phải chọn muối có hạt giòn, to, không bị mềm và ẩm. Nếu như bạn sờ vào hạt muối mà bị 2 trường hợp trên nghĩa là muối đã bị để lâu ngoài gió, không được bảo quản kỹ.

Màu sắc. Muối tùy nơi sản xuất và nguyên liệu đầu vào mà có sắc khác nhau. Tuy nhiên muối tôm ngon là loại có màu tươi đỏ của ớt, khô quá đỏ rực mà là màu của ớt và cà rốt tự nhiên. 

 

Mùi vị. Muối tôm ngon phải có vị hòa quyện của tôm, tỏi, muối không quá mặn cũng không quá ngọt, tất cả các vị phải được hòa trong 1 hạt muối. Muối khi ngửi không quá nồng vị tôm mà thơm vừa phải và thoảng hương thơm của tỏi và ớt.

Xác ớt. Muối tôm Tây Ninh ngon phải có những cánh ớt và hạt ớt bên trong chén muối vạy mới cay, mới thơm mùi ớt còn muối chỉ đơn giản có màu đỏ cam thì có thể người sản xuất dùng phẩm màu nhân tạo để tạo màu.

Cuối cùng, có 1 điều mà sau khi mua bạn mới nhận biết được chất lượng của loại muối Tây Ninh mà bạn mua đó là: Muối tôm Tây Ninh tự nhiên và chất lượng sẽ nhanh xuống màu theo thời gian. Nghịch lý nhưng thật vậy, những loại muối tôm để lâu, thậm chí để ngoài nắng gió mấy ngày cũng không bị xuống màu là do được sử dụng chất bảo quản tổng hợp và phẩm màu nhân tạo để giữ muối lâu hỏng, màu muối khó bị phai theo thời gian, nhìn hấp dẫn hơn. Do đó, đừng bị đánh lừa bởi màu sắc hấp dẫn của một số loại muối tôm Tây Ninh “xinh đẹp” bạn nhé.

Như vậy, mua muối tôm Tây Ninh ngon thật không hề khi trên thị trường có quá nhiều loại muối được rao bán, nhiều loại muối bị gắn mác muối tôm Tây Ninh không rõ nguồn gốc. Vậy muốn chọ muối tôm Tây Ninh ngon bạn hãy tin dùng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đọc được thành phần sản xuất và có thương hiệu bạn sẽ tránh bị cảnh “tiền mất tật mang” khi mua những loại muối tôm Tây Ninh kém chất lượng nhé!

Với bài viết này mình tin rằng những mẹo nhỏ chọn muối tôm Tây Ninh trên sẽ giúp các bạn có được món muối chấm thật ngon để thưởng thức bên gia đình và bạn bè.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

l

28/11/2018

h